CONG TY TNHH DOAN KET TIEN

Giá thép bình ổn sẽ tăng nhẹ
Ngày đăng: 08/07/2019

Cọc ván thép được sử dụng trong một dự án xây dựng cống triều tại TP.HCM – PHOTO: VĂN NAM

Phát biểu với tờ Daily vào ngày 10 tháng 11, ông Nguyễn Văn Sưa Phó chủ tịch VSA dự đoán rằng lượng tiêu thụ thép đặc biệt là loại dùng trong xây dựng sẽ tăng trong phần còn lại của năm nay do vào mùa xây dựng cao điểm, dẫn đến việc giá thép tăng nhẹ.

Giá thép xây dựng hiện đang dao động từ 9,2 triệu đồng đến 9,7 triệu đồng mỗi tấn ở miền bắc trong khi các tỉnh miền Nam có giá thấp hơn từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng mỗi tấn, chưa bao gồm giảm giá và thuế giá trị gia tăng (VAT).

Ông Sưa cho biết giá thép trong nước sẽ tiếp tục tăng theo giá nguyên liệu trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, mức tăng sẽ khá khiêm tốn vì nguồn cung cấp nguyên liệu hiện đang dồi dào.

Ông Sưa dự đoán tổng mức tiêu thụ thép trong năm nay sẽ đạt 17 triệu tấn, trong đó có thép xây dựng, thép cán nguội, ống thép hàn và thép mạ, tăng so với cùng kì năm ngoái hai triệu tấn. Đặc biệt, lượng tiêu thụ thép xây dựng sẽ vào khoảng 8,2 triệu tấn, tăng một triệu tấn so với năm ngoái.

Ngành công nghiệp thép sản xuất 15 triệu tấn thành phẩm, bao gồm thép cuộn cán nguội, coil thép cuộn cán nguội (CRC), ống thép và thép mạ đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu mang lại kết quả tương đối khả quan trong năm 2015. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn phải nhập khẩu chín triệu tấn thép cuộn cán nóng (HRC) làm nguyên liệu cho việc sản xuất các sản phẩm thép khác.

Dịch bởi: cepquynh

Hotline tư vấn: 0905 810 171